วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557


แกงกระหรี่เกาหลี


ส่วนผสม
  • เนื้อบดหรือหมูบด  200 กรัม
  • มันฝรั่งขนาดใหญ่ 2 หัว
  • แครอท 1 หัว
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • ฟักทองอ่อน 1/2 ลูก
  • บางคนอาจจะใส่แอปเปิ้ล พริกหยวก หรือเห็ด แล้วแต่ความชอบ
  • ผงกระหรี่ 1 ซอง
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ทุกอย่างหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า อย่าหั่นเล็กมากเพราะเวลาสุกแล้วจะเละจนไม่เป็นรูปเป็นร่าง

2.กะทะตั้งไฟ ผัดหมูสามชั้น

3.ทยอยเอามันฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ลงผัด ใส่ฟักทองอ่อนเป็นอย่างสุดท้ายเพราะสุกเร็ว

4.เติมน้ำประมาณ 1 1/2 – 2 ถ้วยตวง เปิดไฟกลางคุให้สุก

5.ใส่ผงกระหรี่ ทยอยใส่เพราะผงกระหรี่สำเร็จรูปแบบนี้สะดวกมากไม่ต้องละลายน้ำ เปิดซองใช้ได้ทันที แต่ถ้าเทลงไปทีเดียวบางทีก็ไม่ละลายจะจับตัวเป็นก้อน
      เปิดไฟอ่อนๆทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาทีให้น้ำงวดลงอีกเล็กน้อย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น