วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557


หมูทอดเกาหลี


เครื่องปรุงส่วนผสม
  • เนื้อหมูหั่นบางๆ 100 กรัม 
  • เหล้าญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซีอิ๊วขาว 1
  • ช้อนโต๊ะ 
  • งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • แครอทหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย 
  • กะหล่ำปลีซอย 1/2 ถ้วย 
  • น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย 
วิธีทำ
1.ผสมเนื้อหมูกับเหล้าญี่ปุ่น น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว งาขาวหมักทิ้งไว้ 20 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำเนื้อหมูลงทอดให้สุก ตักใส่ถ้วยไว้
3.ผัดแครอท กะหล่ำปลีให้สุกปรุงรสด้วยซอสญี่ปุ่นผัดให้เข้ากัน ตักข้าวใส่จาน ตักหมูทอดและผักที่ผัดไว้วางข้างจาน รับประทานร้อนๆ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น