เครื่องปรุงส่วนผสม
- เนื้อหมูหั่นบางๆ 100 กรัม
- เหล้าญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1
- ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
- กะหล่ำปลีซอย 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1.ผสมเนื้อหมูกับเหล้าญี่ปุ่น น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว งาขาวหมักทิ้งไว้ 20 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำเนื้อหมูลงทอดให้สุก ตักใส่ถ้วยไว้
3.ผัดแครอท กะหล่ำปลีให้สุกปรุงรสด้วยซอสญี่ปุ่นผัดให้เข้ากัน ตักข้าวใส่จาน ตักหมูทอดและผักที่ผัดไว้วางข้างจาน รับประทานร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น