เครื่องปรุงส่วนผสม
- ไก่ตัวเล็ก 1 ตัว
- โสม 3-4 หัว
- ลูกเกาลัด 3-4 ลูก
- พุทรา 6-7 ลูก
- sweet rice 1/3 ถ้วย
- กระเทียมปอกเปลือก 8 กลีบ
- ขิงปอกเปลือก
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาด
2. ล้างข้าว , โสม , เกาลัด และพุทรา
3. ยัดข้าวเข้าไปในตัวไก่
4. ตั้งน้ำ ใส่ไก่ , โสม , เกาลัด , พุทรา , กระเทียม และขิง โดยให้น้ำท่วมตัวไก่ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
5. ตักไขมันที่ลอยอยู่ข้างบนทิ้งเป็นบางช่วงด้วย
6. เสิร์ฟกับเกลือและพริกไทย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น