วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



ไก่ตุ๋นโสมเกาหลี

เครื่องปรุงส่วนผสม
  • ไก่ตัวเล็ก 1 ตัว
  • โสม 3-4 หัว
  • ลูกเกาลัด 3-4 ลูก
  • พุทรา 6-7 ลูก
  • sweet rice 1/3 ถ้วย
  • กระเทียมปอกเปลือก 8 กลีบ
  • ขิงปอกเปลือก
  • เกลือ
  • พริกไทย
วิธีทำ

1. ล้างไก่ให้สะอาด

2. ล้างข้าว , โสม , เกาลัด และพุทรา

3. ยัดข้าวเข้าไปในตัวไก่

4. ตั้งน้ำ ใส่ไก่ , โสม , เกาลัด , พุทรา , กระเทียม และขิง โดยให้น้ำท่วมตัวไก่ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

5. ตักไขมันที่ลอยอยู่ข้างบนทิ้งเป็นบางช่วงด้วย

6. เสิร์ฟกับเกลือและพริกไทย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น