วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557




แกงกิมจิ (กิมชี จิแก)

เครื่องปรุงส่วนผสม
  • กิมจิผักกาดขาว400กรัม    
  • เต้าหู้  1 ก้อน             
  • ปลาทูน่า  1  กระป๋อง
  • เกลือ 1/2 ชา
  • ต้นหอมญี่ปุ่น 10-20กรัม   
  • หอมหัวใหญ่ 1/2หัว
  • พริกแดงใหญ่ 1/2เม็ด 

วิธีทำ

1.ใส่น้ำมันมันในหม้อนิดหน่อยนำกิมจิที่เตรียมไว้ใส่ลงไปผัดก่อนค่ะ
2.เติมน้ำลงไปพอประมาณ

3.พอกิมจิชิเกเริ่มเดือดก็ใส่เต้าหู้ปลาทูน่าหอมใหญ่เติมเกลือนิดหน่อย

4.และนำต้นหอมที่ซอยไว้กับพริกใส่ปรุงรสตามชอบแต่จริงแล้วใน
กิมจิจะรสชาติพอดีมากแค่เติมเกลือนิดหน่อยกก็อร่อยแล้วและต้มให้เดือด
สักพักก็รับประทานได้เลย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น