เครื่องปรุงส่วนผสม
- กิมจิผักกาดขาว400กรัม
- เต้าหู้ 1 ก้อน
- ปลาทูน่า 1 กระป๋อง
- เกลือ 1/2 ชา
- ต้นหอมญี่ปุ่น 10-20กรัม
- หอมหัวใหญ่ 1/2หัว
- พริกแดงใหญ่ 1/2เม็ด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันมันในหม้อนิดหน่อยนำกิมจิที่เตรียมไว้ใส่ลงไปผัดก่อนค่ะ
2.เติมน้ำลงไปพอประมาณ
3.พอกิมจิชิเกเริ่มเดือดก็ใส่เต้าหู้ปลาทูน่าหอมใหญ่เติมเกลือนิดหน่อย
4.และนำต้นหอมที่ซอยไว้กับพริกใส่ปรุงรสตามชอบแต่จริงแล้วใน
กิมจิจะรสชาติพอดีมากแค่เติมเกลือนิดหน่อยกก็อร่อยแล้วและต้มให้เดือด
สักพักก็รับประทานได้เลย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น