วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



พิซซ่าเกาหลี พาจอน


เครื่องปรุง
  • ต้นหอม
  • พริก
  • กุ้ง หอย ปลาหมึก แล้วแต่ชอบ
  • แป้งสาลีผสมน้ำและเกลือด้วยนิดหน่อย
 
วิธีทำ

1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน

3. วางต้นหอมทั้งต้นลงไปต่อกันให้มันเป็นแพ แล้วราดแป้งสาลีผสมน้ำลงไปให้ทั่วต้นหอม

4. จัดกุ้งหอยปลาหมึกลงไปบนต้นหอม

5. วางพริกลงไป ทอดให้ด้านล่างกรอบก่อน

6. พลิกกลับลงไปอีกข้าง

7. รอจนกรอบแล้วเอาขึ้นจากเตา

8. รับประทานได้เลย จะกินกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมของน้ำจิ้ม
  • ซอสปรุงรส 50 มล.
  • น้ำสมสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
  •  ต้นหอม 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำซอส
นำส่วนผสมของน้ำจิ้มทั้งหมดมาผสมรวมกัน พร้อมรับประทานพร้อมกับพาจอน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น