เครื่องปรุง
- ต้นหอม
- พริก
- กุ้ง หอย ปลาหมึก แล้วแต่ชอบ
- แป้งสาลีผสมน้ำและเกลือด้วยนิดหน่อย
วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน
3. วางต้นหอมทั้งต้นลงไปต่อกันให้มันเป็นแพ แล้วราดแป้งสาลีผสมน้ำลงไปให้ทั่วต้นหอม
4. จัดกุ้งหอยปลาหมึกลงไปบนต้นหอม
5. วางพริกลงไป ทอดให้ด้านล่างกรอบก่อน
6. พลิกกลับลงไปอีกข้าง
7. รอจนกรอบแล้วเอาขึ้นจากเตา
8. รับประทานได้เลย จะกินกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมของน้ำจิ้ม
- ซอสปรุงรส 50 มล.
- น้ำสมสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- งาคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำซอส
นำส่วนผสมของน้ำจิ้มทั้งหมดมาผสมรวมกัน พร้อมรับประทานพร้อมกับพาจอน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น