วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



บะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลี


ส่วนผสม
  • หอมใหญ่ ,แครอท,กะหล่ำปลี,เห็ดหอม, หน่อไม้,แตงกวา,ฟักทองเกาหลี(แอโฮบัก) ซอยเป็นเส้น
  • ต้นหอมญี่ปุ่น
  • หอยแมลงภู่
  • กุ้ง
  • ปลาหมึก
  • เนื้อหมูสามชั้นเล็กน้อย (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
  • กระเทียมสับละเอียด
  • ขิงสับละเอียด
  • น้ำมันพืช
  • พริกป่นเกาหลี
  • เส้นจำปง (ถ้าไม่มีก็ใช้เส้นพาสต้าแทนได้)
วิธีทำ
1.ลวกหอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก เตรียมไว้ น้ำอย่าทิ้งนะคะเอาไว้เป็นน้ำซุป
2.ตั้งกะทะเปิดไฟแรงใส่น้ำมันพืช ผัดกระเทียม ขิง ใส่ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ที่ลวกแล้วลงไปผัด
3.ใส่พริกป่น พร้อมผักต่างๆลงไปผัดรวมทั้งต้นหอมญี่ปุ่นและพริกชี้ฟ้า เติมน้ำซุปประมาณ 1/3ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
4.หลังจากนั้นเติมน้ำซุปประมาณ 1 ถ้วยตวง ใส่ซอสหอยนางรม พริกไทย เกลือ น้ำมันพริก ทุบันจัง (투반장 หาซื้อได้ที่ร้านขายอาหารเกาหลี) ปรุงรสตามชอบ ปล่อยทิ้งไว้อีก 1-2 นาที
5.ลวกเส้นจำปง ล้างด้วยน้ำเย็น พักใส่ชามเอาไว้
ราดน้ำจำปงที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงในชาม แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วจ้า..... จำปงนี่ต้องทานคู่กับทัรมูจี

เครดิต : http://food.thaibizcenter.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น