วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



มิโซะซุป

ส่วนผสม
  •  สาหร่ายแห้ง ½ ช้อนโต๊ะ
  •  เต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น 100 กรัม
  •  น้ำซุปปลาแห้ง 400 กรัม
  •  มิโซะ( ซุปเต้าเจี้ยวเข้มข้น ) ½ ช้อนโต๊ะ
  •  ต้นหอมญี่ปุ่นซอยตามขวาง   2 ช้อนโต๊ะ
 
 วิธีทำ
 
1.นำสาหร่ายแห้งแช่น้ำจนพองตัว แล้วบีบเอาดน้ำออก หากชิ้นใหญ่เกินไปอาจตัดให้เล็กลงได้ ใส่ถ้วยพักไว้

2.หั่นเต้าหู้อ่อนเป็น4 เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดประมาณ 1x1 ซม. ใส่ถ้วยพักไว้

3.ใส่น้ำซุปปลาแห้งลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟกลางจนเดือด นำมิโซซุปใส่ถ้วยแล้วตักน้ำซุปปลาแห้งนิดหน่อยลงไปคนให้มิโซละลายดีจากนั้นเทใส่หม้อซุปคนให้เข้ากันดี

4.พอน้ำเดือดใส่สาหร่ายลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่เต้าหู้อ่อนลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งลดไปลงเหลืออ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที ชิมรสหากไม่เค็มเพิ่มมิโซะ อีกก็ได้

5.ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอมซอยเสิร์ฟร้อนๆ

Next
บทความใหม่กว่า
Previous
This is the last post.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น