วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



มันฝรั่งอบชีส


ส่วนผสม
  • เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ 1/4 ถ้วยตวง
  • แป้งสาลี 2 ช้อนชา
  • นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • มันฝรั่งทั้งหัว 4 หัว
  • แฮมหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
  • ชีสขูดฝอย 1/3 ถ้วยตวง
  • ผักสลัด
วิธีทำ

1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาดทั้งเปลือก ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F ประมาณ 20 นาที จนมันฝรั่งสุก

2. บีบมันฝรั่งให้แตกออกขณะที่มันฝรั่งอุ่นๆ

3. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้มีสีเหลืองและมีกลิ่นหอม

4. ใส่แป้งสาลีคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืด น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เป็นครีมข้น ยกลง

5. ใส่เนยสดเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่แฮมลงผัดพอร้อนหรือจะใช้วิธีลวกก็ได้

6. จัดผักสลัดใส่จานให้สวยงาม จัดมันฝรั่งที่อบร้อนลงในจาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมซอสขาว (ข้อที่ 4) บนมันฝรั่ง แต่งหน้าด้วยแฮมและชีสขูด จัดเสิร์ฟร้อนๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น