มันฝรั่งอบชีส
ส่วนผสม
- เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ 1/4 ถ้วยตวง
- แป้งสาลี 2 ช้อนชา
- นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- มันฝรั่งทั้งหัว 4 หัว
- แฮมหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
- ชีสขูดฝอย 1/3 ถ้วยตวง
- ผักสลัด
วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาดทั้งเปลือก ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F ประมาณ 20 นาที จนมันฝรั่งสุก
2. บีบมันฝรั่งให้แตกออกขณะที่มันฝรั่งอุ่นๆ
3. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้มีสีเหลืองและมีกลิ่นหอม
4. ใส่แป้งสาลีคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืด น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เป็นครีมข้น ยกลง
5. ใส่เนยสดเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่แฮมลงผัดพอร้อนหรือจะใช้วิธีลวกก็ได้
6. จัดผักสลัดใส่จานให้สวยงาม จัดมันฝรั่งที่อบร้อนลงในจาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมซอสขาว (ข้อที่ 4) บนมันฝรั่ง แต่งหน้าด้วยแฮมและชีสขูด จัดเสิร์ฟร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น