วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557




เกี๊ยวซ่า ญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
  • พริกไทยป่น     1/2     ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย     1/2     ถ้วย
  • น้ำมันพืช     3     ช้อนโต๊ะ
  • แป้งเกี๊ยวซ่า/เกี๊ยวแผ่น     1     ถ้วย
  • เนื้อหมูบด     500     กรัม
  • ต้นหอมซอย     1     ต้น
  • กระเทียมสับ      1     ลูก
  • เกลือป่น    1/4     ช้อนชา

วิธีทำ
 1. นำเนื้อหมูบดมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง คือ กระเทียมสับ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และต้นหอมซอย นวดจนเครื่องปรุงเข้ากันดี พักไว้
2. น้ำแป้งสำหรับทำเกี๊ยวซ่ามาผสมน้ำ แล้วนวด
3. จนแป้งเหนียวได้ที่ คลึงจนเป็นเส้นยาว แล้วตัดเป็นก้อนพอดีแผ่น
 4. น้ำไม้นวดมาคลึงก้อนแป้งให้เป็นแผ่นบางๆ อย่าให้บางมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตอนห่อขาดได้
5.  น้ำแผ่นแป้งที่ได้เป็นแผ่นแล้ว ตักไส้ที่ทำรอไว้แล้วพอประมาณ จับจีบพอสวยงาม ใ้ช้น้ำลูบตามจีบให้ติดกัน
6.  น้ำเกี้ยวที่ห่อไส้เสร็จแล้วลงทอดในกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอประมาณ

www.educatepark.com/


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น