วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



ต๊อกโบกี

ส่วนผสมเครื่องปรุง
  • เค้กข้าว (rice cake)
  • ปลาสับ 1-2 แผ่น โดยหั่นเป็นขนาดเล็กๆ
  • หัวหอม 1/2 หัว สับหยาบๆ
  • กะหล่ำปลี 1/4 หัว สับหยาบๆ
  • แ(รอท 1/4 หัว สไลด์บางๆ
  • ต้นหอมสับ 1 หัว
  • Ko chu jung ซอสเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
  • เมล็ดงา(ขาว)
  • พริกไทย
วิธีทำ

1.ต้มน้ำสักหนึ่งลิตรให้เดือด เดือดแล้วใส่ซอสเกาหลี Ko chu jung ลงไปหนึ่งช้อน ถ้าชอบเผ็ดก็ใส่สองช้อน คนให้เข้ากัน
2.ใส่ Rice Cake ระหว่างต้มก็คนไปด้วยนะคะ เส้นจะได้ไม่ติดกัน จริงๆ จะต้ม Rice Cake และเส้นต่างๆ ไว้ก่อนและตั้งรอท่าไว้ก็ได้ และถ้าทำแบบนั้น ตอนต้มให้ใส่เกลือนิดนึง สุกแล้วสะเด็ดน้ำ และคลุกด้วยน้ำมันพืชซะหน่อยเส้นจะได้ไม่ติดกัน จากนั้นทำตามขั้นตอนด้านล่างไปเรื่อยๆ และใส่เส้นตามตอนท้าย
3.ใส่ผัก และลูกชิ้นปลาที่หั่นเป็นชิ้นพอคำตามรูปลงไป ต้มจนได้ที่ (แล้วแต่ว่าชอบผักสุกมากสุกน้อย)
4.เติม น้ำตาลทรายลงไปสักสองช้อนโต๊ะ ก็แล้วแต่ว่าจะชอบกินหวานมาก หวานน้อย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น