วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557




ข้าวห่อสาหร่ายไส้ไข่กุ้ง ญี่ปุ่น

ส่วนผสม
  • ข้าวซูชิ  2 ถ้วยตวง
  • ไข่กุ้ง 1/2 ถ้วยตวง
  • หัวไชเท้าดองหั่นแท่ง 10 แท่ง
  • สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 4 แผ่น
  • ขิงดอง 1/2 ถ้วยตวง
  • วาซาบิ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำจิ้มปลาดิบ 4 ช้อนโต๊ะ
  • มู่ลี่ม้วนข้าวห่อ
วิธีทำ

1. วางสาหร่ายลงบนมู่ลี่ใส่ข้าวซูชิเกลี่ยให้ทั่วโดยเหลือขอบไว้เล็กน้อย วางหัวไชเท้าดอง ไข่กุ้งตามแนวยาว ม้วนให้เป็นรูปสามเหลี่ยม
2. หั่นข้าวเป็นท่อนตามขวาง หนา 1 นิ้ว จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมวาซาบิ ขิงดองและน้ำจิ้มปลาดิบ

ข้อมูลจาก www.maeban.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น