ส่วนผสม
- ข้าวซูชิ 2 ถ้วยตวง
- ไข่กุ้ง 1/2 ถ้วยตวง
- หัวไชเท้าดองหั่นแท่ง 10 แท่ง
- สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 4 แผ่น
- ขิงดอง 1/2 ถ้วยตวง
- วาซาบิ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มปลาดิบ 4 ช้อนโต๊ะ
- มู่ลี่ม้วนข้าวห่อ
วิธีทำ
1. วางสาหร่ายลงบนมู่ลี่ใส่ข้าวซูชิเกลี่ยให้ทั่วโดยเหลือขอบไว้เล็กน้อย วางหัวไชเท้าดอง ไข่กุ้งตามแนวยาว ม้วนให้เป็นรูปสามเหลี่ยม
2. หั่นข้าวเป็นท่อนตามขวาง หนา 1 นิ้ว จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมวาซาบิ ขิงดองและน้ำจิ้มปลาดิบ
ข้อมูลจาก www.maeban.co.th
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น