ส่วนผสม
- เนื้อหมู หรือเนื้ออื่นๆ (แต่ต้องเป็นเนื้อหมูแบบติดกระดูก)
- น้ำปลา
- เห็ด
- น้ำตาล
- ต้นหอมซอย
- งา
- พริกป่นเกาหลี
- ซอสหอยนางรม
- น้ำมันงา
- น้ำพริกเกาหลี โคชูจัง
- ขิง
- ผักกาดเขียวสด
- พริกอ่อน
- มันฝรั่ง
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูมาหมัก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ต้นหอมซอย พริกป่นเล็กน้อย ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำพริกเกาหลี ขิง หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที
2.นำขึ้นย่างบนไฟ โดยทานกับเครื่องเคียงผัดกาดเขียวสด พริกอ่อนเพื่อแก้เลี่ยน หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น