วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



ซี่โครงย่างเกาหลี (คาลบิ)

ส่วนผสม
  • เนื้อหมู หรือเนื้ออื่นๆ (แต่ต้องเป็นเนื้อหมูแบบติดกระดูก)
  • น้ำปลา
  • เห็ด
  • น้ำตาล
  • ต้นหอมซอย
  • งา
  • พริกป่นเกาหลี
  • ซอสหอยนางรม
  • น้ำมันงา
  • น้ำพริกเกาหลี โคชูจัง
  • ขิง
  • ผักกาดเขียวสด
  • พริกอ่อน
  • มันฝรั่ง
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูมาหมัก ใส่น้ำปลา น้ำตาล ต้นหอมซอย พริกป่นเล็กน้อย ซอสหอยนางรม น้ำมันงา น้ำพริกเกาหลี ขิง หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

2.นำขึ้นย่างบนไฟ โดยทานกับเครื่องเคียงผัดกาดเขียวสด พริกอ่อนเพื่อแก้เลี่ยน หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น