วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557



ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น
 
เครื่องปรุง
  • ข้าวสวยญี่ปุ่น     1     ถ้วย
  • เนื้อสันใน     200     กรัม
  • ต้นหอมซอย     2     ต้น
  • หอมใหญ่หั่นเสี้ยว    1/2     หัว
  • น้ำตาลทราย     1/2     ช้อนชา
  • ซีอิ้วญี่ปุ่น     1     ช้อนโต๊ะ
  • ฮอนตาชิ    1/4     ช้อนชา
  • น้ำขิงสด   1/2     ช้อนชา
  • เหล้าสาเก     1     ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปปลาแห้ง 1/4     ถ้วย

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อสันใน หั่นชิ้นบาง พักไว้

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อลงผัดพอสุก ใส่เหล้าสาเก หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากันี

3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาล ฮอนตาชิ น้ำขิง ผัดพอทั่ว เคี่ยวจนน้ำขลุกขลิก ใส่ต้นหอม ผัดเข้าด้วยกัน

4. วิธีจัดเสิร์ฟ จัดข้าวสวยใส่จาน ตักหน้าเนื้อในข้อ 3 ราดข้างๆ


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.educatepark.com


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น