เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
- เส้นสปาเก็ตตี้
- หมูสับหรือกุ้งหรือปลาหมึก
- ซอสมะเขือเทศ
- หัวหอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- พริกไทยดำ
- ใบโอริกาโน่
- เกลือป่น
- น้ำตาล
วิธีทำ
วิธีลวกเส้น
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ในน้ำ ใส่เกลือ 1 ช้อนชาและน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. นำเส้นขึ้นมาพักใส่จาน
วิธีทำซอส
1. นำหมู ลงใส่ในน้ำมัน จนสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ พอประมาณ แล้วคน
4. ใส่พริกไทยดำ เกลือ และ ใบโอริกาโน่
5. ปรุงจนสุกแล้วตักซอสและเทลงบนเส้นสปาเก็ตตี้
6. โรยหน้าด้วยใบโอริกาโน่
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น