วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



สปาเก็ตตี้ Spaghetti

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
  • เส้นสปาเก็ตตี้        
  • หมูสับหรือกุ้งหรือปลาหมึก        
  • ซอสมะเขือเทศ        
  • หัวหอมใหญ่
  • มะเขือเทศ      
  • พริกไทยดำ        
  • ใบโอริกาโน่        
  • เกลือป่น        
  • น้ำตาล
วิธีทำ

วิธีลวกเส้น
1. นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ในน้ำ    ใส่เกลือ 1 ช้อนชาและน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. นำเส้นขึ้นมาพักใส่จาน
วิธีทำซอส
1. นำหมู ลงใส่ในน้ำมัน จนสุก
2. ใส่มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ พอประมาณ แล้วคน
4. ใส่พริกไทยดำ เกลือ และ ใบโอริกาโน่
5. ปรุงจนสุกแล้วตักซอสและเทลงบนเส้นสปาเก็ตตี้
6. โรยหน้าด้วยใบโอริกาโน่


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น