เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
- แป้งอนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันแล้วนวดให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วตัดเป็นรูปทรงตามใจชอบ เอา2แผ่นที่ตัดออกมา มาใส่ไส้แล้วประกบกัน แล้วเอาไปต้ม
- แป้งพาสต้า 2 แผ่น
- เห็ดพอคชินีสับ
- หน่อไม้ฝรั่งสับ 300 กรัม
- ริคอตตาชีส 200 กรัม
- พาร์เมซานชีส 300 กรัม
- เนย 200 กรัม
- ไวน์ขาว 200 กรัม
- หอมแดงหั่นเป็นแว่น 200 กรัม
- กระเทียมหั่นเป็นแว่น 50 กรัม
- ใบเสจ 50 กรัม
- น้ำมันมะกอก 200 มิลลิลิตร
- เกลือและพริกไทยดำ
- น้ำมันเห็ดทรัพฟเฟิล
วิธีทำ
วิธีทำไส้ราวิโอลี
1. ผัดเห็ดพอคชีนี หน่อไม้ฝรั่ง กระเทียม และหอมแดงในน้ำมันมะกอกจนสุก แล้วเติมริคอตตาชีส คนให้เข้ากัน โรยเกลือและพริกไทยดำ พักไว้
วิธีทำราวิโอลี
1.ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้วกดลงบนแผ่นพาสต้า เพื่อตัดให้เป็นแผ่นวงกลมทั้งหมด 10 แผ่น ใช้ช้อนตักไส้ราวิโอลีใส่ตรงกลางแผ่นพาสต้าที่ตัดแล้ว 5 แผ่น
2.วางแผ่นพาสต้าที่เหลือประกบเพื่อปดใส้แล้วบีบขอบพาสต้าแต่ละอันให้ติดกันโดยรอบ ต้มในน้ำที่ผสมเกลือจนสุก
3.ใส่เนยในกระทะ ตั้งไฟจนละลายแล้วใส่ใบเสจ ตามด้วยราวิโอลีที่ต้มสุกแล้วลงไปเหยาะน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลให้ทั่ว เสิร์ฟทันทีในขณะที่ยังร้อน ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น