วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



ราวีโอลี่พาสต้า
 
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
  • แป้งอนกประสงค์  1 1/2 ถ้วย        
  • ไข่ไก่  2 ฟอง        
  • เกลือ  1/2 ช้อนชา        
  • น้ำ  2 ช้อนโต๊ะ
เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันแล้วนวดให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วตัดเป็นรูปทรงตามใจชอบ เอา2แผ่นที่ตัดออกมา มาใส่ไส้แล้วประกบกัน แล้วเอาไปต้ม 
  • แป้งพาสต้า  2 แผ่น        
  • เห็ดพอคชินีสับ        
  • หน่อไม้ฝรั่งสับ  300 กรัม        
  • ริคอตตาชีส  200 กรัม
  • พาร์เมซานชีส  300 กรัม        
  • เนย  200 กรัม        
  • ไวน์ขาว  200 กรัม        
  • หอมแดงหั่นเป็นแว่น 200 กรัม
  • กระเทียมหั่นเป็นแว่น  50 กรัม        
  • ใบเสจ  50 กรัม      
  • น้ำมันมะกอก  200 มิลลิลิตร        
  • เกลือและพริกไทยดำ
  • น้ำมันเห็ดทรัพฟเฟิล
วิธีทำ

วิธีทำไส้ราวิโอลี
1. ผัดเห็ดพอคชีนี หน่อไม้ฝรั่ง กระเทียม และหอมแดงในน้ำมันมะกอกจนสุก แล้วเติมริคอตตาชีส คนให้เข้ากัน โรยเกลือและพริกไทยดำ พักไว้

วิธีทำราวิโอลี
1.ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้วกดลงบนแผ่นพาสต้า เพื่อตัดให้เป็นแผ่นวงกลมทั้งหมด 10 แผ่น ใช้ช้อนตักไส้ราวิโอลีใส่ตรงกลางแผ่นพาสต้าที่ตัดแล้ว 5 แผ่น
2.วางแผ่นพาสต้าที่เหลือประกบเพื่อปดใส้แล้วบีบขอบพาสต้าแต่ละอันให้ติดกันโดยรอบ ต้มในน้ำที่ผสมเกลือจนสุก
3.ใส่เนยในกระทะ ตั้งไฟจนละลายแล้วใส่ใบเสจ ตามด้วยราวิโอลีที่ต้มสุกแล้วลงไปเหยาะน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลให้ทั่ว เสิร์ฟทันทีในขณะที่ยังร้อน ๆ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น