เครื่องปรุง แซนด์วิชไส้ไก่
- ไก่สับ 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับ 1 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น
วิธีทำ แซนด์วิชไส้ไก่
1.เอาไก่สับ ใส่น้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อยพอคนให้ไก่นุ่ม
2.คนให้ไก่กับน้ำเข้ากันดี แล้วเอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปสักหน่อย พอร้อนก็เทไก่สับลงไป
3.คนให้ไก่สุกก็ใส่หอมใหญ่สับ ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ลงไปผัดไปมาสักครู่
ใส่พริกไทยป่นลงไป คนให้เข้ากัน
4.ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้แตก ราดลงบนเครื่องที่ผัดไว้
5.ผัดไปมาจนไข่สุกก็ปิดไฟได้ ระหว่างผัดถ้าแห้งไปก็เติมน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อยด้วย
ผัดสุกแล้วก็ตักใส่ชามได้
6.เวลาทานก็ตักละเลงบนขนมปังอย่างนี้ ขนมปังจะปิ้งก่อนหรือไม่ก็ได้ ใครจะรองด้วยผัดกาดหอมด้วยก็ได้
7.เสร็จแล้วก็เอาขนมปังอีกแผ่นปิดประกบข้างบน เป็นอันว่าเสร็จทานได้เลย
ที่มา คุณแตง...ครัวไกลบ้าน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น