วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557




แซนด์วิชไส้ไก่


เครื่องปรุง แซนด์วิชไส้ไก่ 
  • ไก่สับ 1/2 ถ้วยตวง
  • หอมใหญ่สับ 1 ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 

วิธีทำ แซนด์วิชไส้ไก่

1.เอาไก่สับ ใส่น้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อยพอคนให้ไก่นุ่ม

2.คนให้ไก่กับน้ำเข้ากันดี แล้วเอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปสักหน่อย พอร้อนก็เทไก่สับลงไป

3.คนให้ไก่สุกก็ใส่หอมใหญ่สับ ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ลงไปผัดไปมาสักครู่
ใส่พริกไทยป่นลงไป คนให้เข้ากัน

4.ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้แตก ราดลงบนเครื่องที่ผัดไว้

5.ผัดไปมาจนไข่สุกก็ปิดไฟได้ ระหว่างผัดถ้าแห้งไปก็เติมน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อยด้วย
ผัดสุกแล้วก็ตักใส่ชามได้

6.เวลาทานก็ตักละเลงบนขนมปังอย่างนี้ ขนมปังจะปิ้งก่อนหรือไม่ก็ได้ ใครจะรองด้วยผัดกาดหอมด้วยก็ได้

7.เสร็จแล้วก็เอาขนมปังอีกแผ่นปิดประกบข้างบน เป็นอันว่าเสร็จทานได้เลย



ที่มา  คุณแตง...ครัวไกลบ้าน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น