เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
- ข้าว Arborio 250 กรัม
- หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ลูก
- น้ำสต๊อกไก่ 500 มล.
- เห็ดหอม 80 กรัม
- เนย 3 ช้อนโต๊ะ
- ครีม 100 มล.
- ไวน์ขาว 1 shot
วิธีการทำ
1. ผัดหอมหัวใหญ่ในน้ำมันมะกอกให้นิ่มด้วยไฟอ่อน
2. ลงข้าวมาผัดต่อ คลุกเคล้าให้ข้าวมันวาว ลงไวน์ขาวจากนั้นลงน้ำสต๊อกทีละน้อย คนตลอด
3. ลงครีม คนตลอด, จากนั้นลงเนยตอนจบ
4. ผัดเห็ดแยกต่างหากอีกกระทะ, ตักลงในริซอทโต้ตอนจบ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น