วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



รีซอตโต้


เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
  • ข้าว Arborio 250 กรัม        
  • หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ลูก        
  • น้ำสต๊อกไก่ 500 มล.        
  • เห็ดหอม 80 กรัม
  • เนย 3 ช้อนโต๊ะ        
  • ครีม 100 มล.        
  • ไวน์ขาว 1 shot
วิธีการทำ

1. ผัดหอมหัวใหญ่ในน้ำมันมะกอกให้นิ่มด้วยไฟอ่อน
2. ลงข้าวมาผัดต่อ คลุกเคล้าให้ข้าวมันวาว ลงไวน์ขาวจากนั้นลงน้ำสต๊อกทีละน้อย คนตลอด
3. ลงครีม คนตลอด, จากนั้นลงเนยตอนจบ
4. ผัดเห็ดแยกต่างหากอีกกระทะ, ตักลงในริซอทโต้ตอนจบ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น