วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557




แซนด์วิชทูน่า


เครื่องปรุง
  • ทูน่ากระป๋อง 2 กระป๋อง จะใช้แบบแช่น้ำหรือแช่น้ำมันก็ได้ตามสะดวก
  • แครอท 1 หัวขนาดกลาง
  • หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
  • เซเลอรี่ (คึ่นช่ายฝรั่ง) ๑ ก้านใหญ่
  • มายองเนส 3 ช้อนตักข้าว
  • เกลือป่น นิดหน่อยไม่ใส่ก็ได้
  • พริกไทยป่นนิดหน่อย ไม่ใส่ก็ได้
  • ผักกาดหอม หรือ lettuce หรือผักอื่นตามชอบ
  • ขนมปัง 4 แผ่น


วิธีทำ
  1. เริ่มที่ปอกเปลือกแครอท แล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
  2. ล้างคึ่นช่ายฝรั่งให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  3. หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกล้างสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเหมือนกัน ใส่ผักทั้งหมดในจานพักไว้
  4. เปิดกระป๋องปลาทูน่า รินน้ำออกให้หมดเอาแต่เนื้อปลาไว้
  5. เทผักที่หั่นเตรียมไว้ใส่ชามอ่างผสม 
  6. ใส่ปลาทูน่าตามลงไป ถ้าจะใส่เกลือก็ใส่ตามลงไปตอนนี้ได้เลย แต่ปลาทูน่าในน้ำมักจะเค็มอยู่บ้างแล้ว
  7. ใส่มายองเนสตามลงไป
  8. คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
  9. ใส่พริกไทยป่นลงไปแล้วคนอีกทีเป็นอันเสร็จใช้ได้
  10. เอาขนมปังจะปิ้งก่อนหรือไม่ก็ได้ วาง ๑ แผ่น เอาผักกาดหอม หรือ lettuce วางบนขนมปัง
  11. ตักปลาทูน่าที่ปรุงแล้วใส่ลงไป
  12. เอาขนมปังอีกแผ่นวางประกบข้างบนเป็นอันเสร็จทานได้
  13. ใครจะตัดครึ่งเป็นสามเหลี่ยมก็ได้ เพื่อจะได้หยิบทานได้ง่าย

ที่มา  คุณแตง...ครัวไกลบ้าน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น