แซนด์วิชปลาซาบะรมควัน
เครื่องปรุง
- ปลาซาบะรมควัน ๑ ตัว
- หอมหัวใหญ่ ๑-๒ หัว
- เนย หรือมาการีน นิดหน่อย
- ขนมปังฝรั่งเศส ๑ อัน
วิธีทำ
1.ปลาซาบะแกะเอาแต่เนื้อ ระวังอย่าให้ก้างหลงติดมานะคะ
2.หั่นหอมเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับปลาซาบะ ใช้ส้อมตะกุยให้เนื้อปลาร่วนนะคะ ตอนนี้เราก็คอยดูได้ว่ามีก้างปลาติดมาหรือเปล่า
3.ต่อไปก็นำขนมปังฝรั่งเศสไปเข้าเตาอบสักพักค่ะ พอให้ร้อนและกรอบนอกนุ่มในค่ะ ระวังใหม้ด้วยนะคะ หลังจากขนมปังได้ที่แล้วเอามาผ่าตามทางยาว แบะออก แล้วทาเนยให้ทั่วค่ะ
4.สุดท้าย นำเนื้อปลาซาบะที่ผสมกับหอมใหญ่ (ตามที่เตรียมไว้ข้างต้น) ใส่ลงไปแล้วประกบขนมปังเข้าด้วยกัน จัดใส่จาน พร้อมรับประทานกับกาแฟร้อนๆ ค่ะ
ที่มา คุณ solorie...ครัวไกลบ้าน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น