วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

แซนด์วิชปลาซาบะรมควัน


เครื่องปรุง
  • ปลาซาบะรมควัน ๑ ตัว
  • หอมหัวใหญ่ ๑-๒ หัว
  • เนย หรือมาการีน นิดหน่อย
  • ขนมปังฝรั่งเศส ๑ อัน

วิธีทำ 


1.ปลาซาบะแกะเอาแต่เนื้อ ระวังอย่าให้ก้างหลงติดมานะคะ

2.หั่นหอมเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับปลาซาบะ ใช้ส้อมตะกุยให้เนื้อปลาร่วนนะคะ ตอนนี้เราก็คอยดูได้ว่ามีก้างปลาติดมาหรือเปล่า

3.ต่อไปก็นำขนมปังฝรั่งเศสไปเข้าเตาอบสักพักค่ะ พอให้ร้อนและกรอบนอกนุ่มในค่ะ ระวังใหม้ด้วยนะคะ หลังจากขนมปังได้ที่แล้วเอามาผ่าตามทางยาว แบะออก แล้วทาเนยให้ทั่วค่ะ

4.สุดท้าย นำเนื้อปลาซาบะที่ผสมกับหอมใหญ่ (ตามที่เตรียมไว้ข้างต้น) ใส่ลงไปแล้วประกบขนมปังเข้าด้วยกัน จัดใส่จาน พร้อมรับประทานกับกาแฟร้อนๆ ค่ะ

ที่มา  คุณ solorie...ครัวไกลบ้าน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น