วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



มักกะโรนีอบชีส
ส่วนผสม
  • มักกะโรนี    300 กรัม
  • แครอท       100 กรัม  -หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • มันฝรั่ง        100 กรัม - หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • เมล็ดถั่วลันเตา 50 กรัม
  • แฮม            150 กรัม
  • เบคอน         100 กรัม   1/4 ถ้วย
  • นมสด            1  1/2 ถ้วย
  • ไข่ไก่             3 ฟอง
  • ซอสปรุงรส    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ  1/4 ถ้วย
  • เกลือ             1 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย        1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสด            1/4 ถ้วย
  • หอมใหญ่          1/4 ถ้วย -หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆๆๆ
  • พามีซานชีส       20 กรัม
  • โมซาเรลล่าชีส     300 กรัม

วิธีทำ
1.อุ่นเตาอบก่อนนะค่ะ 250 องศา1.ต้มมักกะโรนีจนสุก แช่ในน้ำเย็นแล้วพักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ

2.นำแครอท มันฝรั่ง ต้มให้สุก พอนิ่มนะค่ะ พักสะเด็ดน้ำ

3. ผสมมักกะโรนี แครอท มันฝรั่งต้มสุก เมล็ดถั่วลันเตา แฮม และเบคอนเข้าด้วยกันค่ะ แล้วพักไว้

4. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ผสมกับนมสดทีละน้อยจนเข้ากันเติม ไข่ไก่,ซอสปรุงรส,ซอสมะเขือเทศ,เกลือ,พริกไทยป่น,และน้ำตาล ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ลงในอ่างผสม ที่ขนาดใหญ่หน่อย

5. เทส่วนผสมมักกะโรนี ที่เราผสมกับแครอท มันฝรั่ง แฮม เบคอน ลงไปในอ่างผสมที่เราผสมแป้งและอื่นๆเอาไว้ในอ่างเดียวกัน คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ แล้วพักไว้

6.ผัดเนยสด กับ หอมใหญ่ให้สุกเหลือง ยกเทใส่ลงในอ่างส่วนผสมอื่นๆ เติมพามีซานชีสเคล้าเบาๆๆพอเข้ากัน

7. เทใส่ถาดแก้วทดไฟ หรือถ้วยฟรอยด์ โรยหน้าด้วยโมซาเรลล่าชีส

8. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศา ค่ะ จนกระทั่งชีสเหลือง ประมาณ 25-30 นาทีค่ะ ไฟบนไม่ต้องเปิดก็ได้ เพราะจะทำให้หน้าชีสไหม้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น